Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm kế toán » Tính toán tỷ lệ hoàn vốn đầu tư – ROI

Tính toán tỷ lệ hoàn vốn đầu tư – ROI

công ty kế toán hà nội giảm 50% học phí

Tỷ lệ hoàn vốn buôn bán (ROI) không phải khi nào cũng là giải pháp rất khôn ngoan để đánh giá bằng được của một cuộc đầu tư. Nhưng vì nhiều doanh nghiệp quản lý vẫn dùng ROI, nên cần phải hiểu xem họ nhìn nhận vấn đề này như vậy nào. Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư có thể nằm dưới hình thức tiết kiệm chi phí, doanh thu bán hàng kéo dài hay tăng nhanh giá trị.5b223f33-050a-4600-8e86-43037afd7dc9

 

Hãy bắt đầu với việc chứng thực lợi ích doanh thu thực tế. Để tính toán lợi ích doanh thu thực tế nhất từ một cuộc đầu tư, hãy dùng tổng lợi nhuận sẽ nhận được trừ đi tổng mức chi phí đầu tư. Sau đó, để tính người có hoàn vốn đầu tư, hãy chia một số tiền đã ước tính thành tiền trong ví của lợi ích doanh thu thực tế cho tổng mức phí đầu tư.

Giả sử như cái máy ép nhựa mới trị giá 100.000 USD mà Nhà máy Amalgamated đang xem xét sẽ giúp tiết kiệm 18.000 USD qua mỗi năm cho bệnh viện trong suốt vòng đời của máy, mà theo ước tính là bảy năm. Tổng số lượng tiền dành cho tiết kiệm được cũng chính là 126.000 USD (tức là 18.000 USD x 7), tạo ra lợi ích lợi nhuận thực tế nhất là 26.000 USD (tức là 126.000 USD – 100.000 USD). Áp dụng công thức đặc biệt tính người có hoàn vốn đầu tư: lấy lợi ích nguồn thu khả thi nhất chia cho tổng chi phí mua bán (26.000 USD chia cho 100.000 USD), ta giữ được ROI là 26%.

26% có phải là một đảm bảo giá trị tích cực hay không? Đứng đặc biệt thì con số này chẳng có ý nghĩa gì cả, vì ROI là một trong những cách so sánh lợi ích nguồn thu trên đồng tiền mà địa chỉ đầu tư trong xe với quyền lợi thu về đã có ở nơi khác ở cùng mức độ sự rủi ro đó. Ở đây, định nghĩa rủi ro điều chỉnh phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng, vì cả 3 các nhà mua bán đều đòi hỏi quyền và lợi ích thu về cao nhất như với trường hợp có thể rủi ro cao hơn. Như vậy, sẽ chẳng nghĩa lý gì nếu đối chiếu lợi ích doanh thu mà công ty nghĩ là chắc hẳn chiếm được từ vụ đầu tư A (mở rộng dòng sản phẩm hiện tại có thể tương đối an toàn) với vụ buôn bán B (một dòng bao bì mới tự động cho một nội dung chưa thử nghiệm). Mức độ có thể rủi ro của hai vụ đầu tư khả năng này không tương tự nhau. Chính vì thế vụ đầu tư có khả năng rủi ro tốt nhất có thể nên giữ được lợi ích thu về năng lực lớn hơn.

Tỷ lệ hoàn vốn mua bán trong ví dụ này cũng chưa biến chuyển do không tính đến giá trị tiền theo thời gian – một khái niệm tài chính cần kíp luôn luôn được xắp đặt ở chương tiếp theo. Chẳng hạn, bạn cần có một vụ đầu tư đem lại cho khách hàng tỷ lệ hoàn vốn 26% trong một năm hay một vụ kinh doanh có tác dụng người có hoàn vốn lúc nào trong bảy năm (giả sử mức độ nguy cơ rủi ro trong hai tình hình bằng nhau)? Chẳng có gì phải bàn cãi ở đây cả. Bất kỳ nhà buôn bán nào cũng muốn sẽ được nhận tiền sớm hơn là muộn.

Như vậy, việc áp dụng trường hợp hoàn vốn đầu tư làm thiết bị ra chính thống còn khá hạn chế. Tuy nhiên, vì rất nhiều doanh nghiệp vẫn dùng ROI, nên bạn cần phải hiểu được cách nhận định và nhiều chi nhánh yếu của nó.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tìm kiếm ở google:

  • công thức tính tỷ lệ hoàn vốn đầu tư
  • công thức tính thời gian hoàn vốn

Leave a Comment