Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm kế toán » Mô tả công việc của kế toán kho cần phải làm

Mô tả công việc của kế toán kho cần phải làm

công ty kế toán hà nội giảm 50% học phí

Lớp học kế toán tại Cầu Giấy xin chia sẻ những công việc mà kế toán kho cần phải làm

Kế toán kho là gì ? Bạn có biết những công việc của kế toán kho là gì không? Họ có những quyền hạn và trách nhiệm gì trong bộ phận kế toán?
Công việc của 1 kế toán kho trong doanh nghiệp :

1./ Thực hiện việc lập đầy đủ & kịp thời các chứng từ nhập, xuất vật tư, hàng hóa vv..khi có các nghiệp vụ phát sinh.

2./ Theo dõi công nợ nhập xuất vật tư, lập biên bản xác minh công nợ theo định kỳ (hoăc khi có yêu cầu), nộp về Phòng kế toán – Tài vụ.

3./ Tính giá nhập xuất vật tư hàng nhập khẩu, lập phiếu nhập xuất và chuyển cho bộ phận liên quan.

4./ Kiểm tra các hóa đơn nhập hàng từ nhà SX, xử lý tất cả các trường hợp thiếu hụt vật tư, hàng hóa theo quy định.

5./ Phối hợp với thủ kho nhanh chóng làm các thủ tục trong việc xuất hàng hóa cho khách hàng.

6./ Theo dỏi chặt chẻ lượng nhập, xuất, tồn vật tư ở tất cả các khâu, các bộ phận trong hệ thống SX, kịp thời đề xuất việc lập kế hoạch dự trữ vật tư vv… đảm bảo quá trình SX-KD ko bị gián đoạn.

7./ Thường xuyên: kiểm tra việc ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, hàng hoá vật tư trong kho được sắp xếp hợp lý chưa, kiểm tra thủ kho có tuân thủ các qui định của công ty. Đối chiếu số liệu nhập xuất của thủ kho và kế toán.

8./ Trực tiếp tham gia kiểm đếm số lượng hàng nhập xuất kho cùng thủ kho, nếu hàng nhập xuất có giá trị lớn hoặc có yêu cầu của cấp có thẩm quyền

9./ Tham gia công tác kiểm kê định kỳ (hoặc đột xuất), đối chiếu số liệu nhập xuất của thủ kho và kế toán. Chịu trách nhiệm lập biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất các biện pháp xử lý nếu có chênh lệch giữa sổ sách và thực tế, nộp về Phòng kế toán – Tài vụ.

10./ Kế toán kho đòi hỏi phải có sự hiểu biết nhất định về vật tư hàng hóa trong kho, nhất là những vật tư có nhiều chủng loại, quy cách mẫu mã khác nhau, vật tư là hóa chất dể cháy nổ, dể hư hỏng vv…

11./ Nộp chứng từ và báo cáo kế toán theo qui định

Trên đây là 1 số kinh nghiệm và công viêc của kế toán kho cần phải làm trong doanh nghiệp mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình làm việc của mình .

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Comment