Trang chủ » Tài liệu tự học kế toán » Kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp thực tế trong doanh nghiệp

Kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp thực tế trong doanh nghiệp

công ty kế toán hà nội giảm 50% học phí

Kế toán tổng hợp là thiên về đối nội. Nghĩa là một người kế toán tổng hợp sẽ kiểm tra, đảm bảo sự chính xác, kịp thời và phản ánh đúng các số liệu và nghiệp vụ kinh tế phát sinh . Kế toán tổng hợp chịu trách nhiệm về số liệu chi tiết đến tổng hợp của sổ sách kế toán. Có thể nhiều nơi kế toán tổng hợp còn lập và chịu trách nhiệm về các báo cáo và báo cáo tài chính.

Lớp học kế toán tại Cầu Giấy nghĩ làm cái nghề kế toán, yếu tố kinh nghiệm rất quan trọng, ngoài ra trong công việc còn phải làm nhiệt tình và cẩn thận. Tôi nghĩ nếu bạn muốn trở thành 1 người kế toán tổng hợp giỏi thì bạn phải hiểu biết và nắm rõ các phần hành về kế toán , cũng như sự vững chắc về nghiệp vụ chuyên môn và các chuẩn mực kế toán . Bạn cần phải biết rõ công việc của kế toán tổng hợp cần phải làm những gì như :

* Tư vấn về nghiệp vụ và thuế cho Giám đốc
* Rà soát sổ sách vào cuối tháng và khi có vấn đề phát sinh theo yêu cầu
* Hướng dẫn trực tiếp hoặc qua điện thoại cho nhân viên khi có vấn đề phát sinh

1. Quản lý về mặt kế toán: đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn.

2. Quản lý về mặt hàng tồn kho: Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho giữa thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có, và tìm nguyên nhân cũng như xử lý.

3. Kiểm tra giá thành: làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.

4. Theo dõi tài sản cố định: Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý.

5. Lập ngân sách: Tham gia lập ngân sách cho công ty.

6. Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định.

7. Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty.

8. Tư vấn cho Ban giám đốc về các vấn đề liên quan đến kế toán – kiểm toán

Nhưng để trở thành một kế toán viên tổng hợp chuyên nghiệp bạn cần phải trau dồi kiến thức về kế toán rút ra kinh nghiệm là tự mình làm nhìu nhìu rồi đúc kết lại thôi, công việc của kế toán tổng hợp đòi hỏi người kế toán phải chịu khó rất nhìu & cộng với óc quan sát rộng.

Lớp học kế toán tổng hợp tại Cầu Giấy khai giảng thường xuyên vào tất cả các ngày trong tuần. Chi tiết xin vui lòng liên hệ: Mr.Tuấn – Hotline: 0979 163 530

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Comment